Bạn có con nhỏ? Bạn muốn con phát triển toàn diện? Vậy bạn có biết rằng không gian riêng tư trong phòng ngủ của trẻ cũng đóng góp phần quan trọng trong việc hình thành tính cách và tư duy phát triển của trẻ. Nắm bắt và hiểu được tầm quan trọng đó Nội thất V68 – Home gửi tới bạn một vài những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé.

Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé
Thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé cần tạo một không gian đa năng và thoải mái nhất dành cho trẻ. Và đảm bảo rằng căn phòng vừa là không gian học tập cũng như vui chơi. Mang đến được nguồn cảm hứng sáng rạo cho bé và đúng với sở thích của trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé theo sở thích

Bất kể người lớn hay trẻ nhỏ đều mong muốn mình có một không gian riêng tư mang đúng SỞ THÍCH cá nhân. Vì vậy đừng nên áp đặt lối suy nghĩ của người lớn vào không gian riêng tư của trẻ. Hãy lựa chọn và tìm ra lối thiết kế phù hợp dựa trên mong muốn, ước mơ và sở thích của trẻ để trang trí một cách khéo léo và phù hợp. Ngoài ra màu sắc cũng là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé. Bởi chúng tác động trực tiếp đến thị giác của trẻ. Vì vậy các phụ huynh nên chọn những màu sắc, họa tiết nhẹ nhàng thân thiện với trẻ.

Thiết kế phòng ngủ cho bé theo sở thích
Thiết kế phòng ngủ cho bé theo sở thích

Phong cách Nhiệt đới trong thiết kế nội thất

Thiết kế theo không gian mở

Điều trẻ em muốn trong thiết kế nội thất phòng ngủ của mình ngoài sở thích ra là sự rộng rãi, thoải mái để có thể thỏa sức sáng tạo, phát triển. Ngoài ra cách thiết kế theo không gian mở giúp bạn quan sát được con mình một cách dễ dàng mà không phải lo lắng. Không gian học tập và nghỉ ngơi được phân bổ một cách khoa học, gọn gàng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của trẻ. Để chúng có thể thỏa sức sáng tạo từ những gì  chúng thích mà vẫn tận hưởng được sự thoải mái tối đa nhất có thể.

Không gian mở giúp bạn quan sát một cách dễ dàng
Không gian mở giúp bạn quan sát một cách dễ dàng

Lựa chọn ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên được khoa học chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.  Và trong việc hình thành tư duy phát triển của trẻ. Chính vì lẽ đó ánh sáng tự nhiên thường hay được đưa vào trong thiết kế nội thất. Hãy tận dụng nguồn ánh sáng đó vào trong căn phòng của bé. Và đảm bảo rằng nó luôn nhận được nguồn ánh sáng đầy đủ từ thiên nhiên. Sử dụng ánh sáng tự nhiên lâu cũng không phải là lựa chọn thông minh. Vì vậy hãy tìm ra phương án tối ưu nhất cho căn phòng của trẻ.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng
Lựa chọn ánh sáng phù hợp cho căn phòng

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại – Sang Trọng

Với những ngôi nhà chung cư diện tích giới hạn nếu không tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì ánh sáng từ đèn điện được áp dụng. Việc sử dụng ánh sáng từ đèn điện sẽ tạo nên sự thân thiện cho phòng ngủ. Phòng trẻ em nên sử dụng ánh sáng an toàn, màu sắc hài hòa, tốt cho sự phát triển thị giác của trẻ. Ngoài ánh sáng nền, tại các vị trí tủ sách, bàn học, giường ngủ chúng ta có thể sử dụng các loại đèn chiếu phù hợp để phục vụ cho việc sinh hoạt hằng ngày của trẻ.

Chọn nội thất phòng ngủ

Trẻ em phát triển rất nhanh và tùy theo mỗi độ tuổi thì sở thích của trẻ cũng có sự thay đổi đáng kể. Vì vậy, khi lựa chọn nội thất phòng ngủ ta lên lựa chọn những gam màu trung tính, phù hợp nhiều độ tuổi để sử dụng được lâu. Và đặc biệt hơn là hãy quan tâm chất lượng hơn là chạy theo xu hướng.

Khi lựa chọn đồ dùng trong phòng ngủ, chúng ta cũng cần chú trọng đến sự an toàn của trẻ. Tránh lựa chọn những vật sắc nhọn và quá nặng để giảm tối đa quá trình va chạm khiến trẻ bị thương. Ngoài ra, không nên treo đồ nặng lên tường có thể rơi và cần thiết kế ổ điện tránh xa tầm tay trẻ em.

Thiết kế nội thất chung cư căn hộ C tòa Stellar Garden

Lựa chọn nội thất phù hợp để tiết kiệm không gian
Lựa chọn nội thất phù hợp để tiết kiệm không gian

Dù là thiết kế phòng ngủ cho bé thì việc đảm bảo đủ diện tích lưu trữ và tạo một không gian thoải mái đều quan trọng. Nên tránh sử dụng những món đồ cồng kềnh, tốn diện tích, kích thước lớn. Hãy thay vào sử dụng những nội thất thông minh như giường thông minh có thể gấp gọn lại, đồng thời kết hợp thêm với công năng tủ quần áo, bàn học,…

Lựa chọn đơn vị thi công Nội Thất Căn Hộ 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nội thất. Việc lựa chọn đơn vị thi công tốt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Tại V68-Home có đội ngũ KTS, đội ngũ thiết kế và thi công với nhiều năm kinh nghiệm. Và bạn sẽ có được nhiều lợi ích khi đăng ký tư vấn tại đây.

  • Đến với V68- Home bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  • Được định hướng xem bảng thiết kế 3D trước khi thi công.
  • Chúng tôi cam kết chính sách bảo hành sản phẩm dành cho khách hàng.
  • Được tư vấn lựa chọn những sản phẩm nội thất tốt nhất tại V68 Home.
  • Chất lượng sản phẩm luôn được kiểm định khi đến tay người tiêu dùng
  • Gía cạnh tranh hấp dẫn so với thị trường.
  • Bàn giao công trình đúng thời hạn theo hợp đồng.

Địa chỉ & Liên hệ