Phòng bếp là một khu vực tiện ích cho mọi gia đình. Là nơi thắp lửa cho hạnh phúc. Vậy bạn đã biết những lỗi thường gặp trong thiết kế nội thất phòng bếp để tránh bị phạm phải? Hãy cùng Nội thất V68 – Home đi tìm hiểu nhé!!

Khu vực “tam giác ” khó tiếp cận

Ngay từ khi thiết kế nội thất phòng bếp, bạn cần phải chú ý đến khoảng không gian của khối tam giác làm việc bồn rửa – bếp – tủ lạnh, hãy tạo không gian ở giữa khối tam giác này sao cho việc di chuyển giữa chúng không có nhiều cản trở.

Khu vực tam giác trong thiết kế nội thất phòng bếp
Khu vực tam giác trong thiết kế nội thất phòng bếp

Các khu vực trong phòng bếp phải được phân bổ theo một trình tự. Trong trường hợp người thuận tay phải chúng ta đi theo chiều kim đồng hồ và đối với người thuận tay trái thì theo hướng ngược lại.

[Top 8] Thiết kế Kệ Tivi phòng khách ấn tượng không thể bỏ qua

Ngoài ra, khoảng cách tương ứng từ tủ lạnh, bồn rửa chén và lò nướng cũng rất quan trọng.

Thiết kế đảo bếp không hợp lý

Mỗi không gian bếp nên được phân chia theo các khu vực chức năng. Nếu đặt sai vị trí, hoặc kích thước, đảo bếp này sẽ trở thành thảm họa trong căn bếp của bạn. Căn bếp sẽ trở nên lộn xộn, vướng víu và bất tiện.

Thiết kế đảo bếp không hợp lý

Ngoài ra, khoảng cách quá nhỏ hay quá lớn giữa bếp và bồn rửa chén, cũng như giữa bồn rửa chén và tủ lạnh, điều này rất bất tiện. Vì vậy bạn cần phân chia khoảng cách giữa các khu vực sao cho hợp lý.

Đặt thiết bị sai vị trí, sắp xếp không hợp lý

Việc sắp xếp vị trí một cách khoa học luôn là điều cần thiết trong thiết kế nội thất phòng bếp đẹp. Điều này giúp duy trì và cải thiện việc sử dụng nhà bếp một cách hiệu quả. Theo phong thủy,lửa và nước khắc nhau, không nên đặt đối diện nhau.Vì vậy bạn không nên bố trí bồn rửa đối diện với bếp nấu.

Phong cách Bắc Âu trong thiết kế nội thất

Đặt thiết bị sai vị trí, sắp xếp không hợp lý
Đặt thiết bị sai vị trí, sắp xếp không hợp lý

Dụng cụ thiết bị, đồ dự trữ, đồ ăn hay chén dĩa nhà bếp, nên được sắp xếp một cách tiện nghi nhất có thể. Và chắc chắn rằng,tủ bếp được thiết kế nơi bạn có thể dễ dàng cho mọi thao tác nhất.

Thiếu ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng bếp

Khi thiết kế nội thất phòng bếp nên chú ý đến chiếu sáng. Bởi nhà bếp luôn đòi hỏi một lượng ánh sáng thích hợp để thao tác hàng ngày. Ngoài đèn chiếu sáng tổng thể cho phòng bếp, bạn cần lắp đặt thêm các đèn Led nhỏ để bổ sung một số khu vực của tủ bếp.

Khu vực chuẩn bị thực phẩm, bồn rửa và bếp nấu là những địa điểm quan trọng, cần được chiếu sáng tốt. Bạn nên chọn đèn vàng phối hợp ánh sáng trắng, không quá mạnh. Vì nếu ánh sáng trắng quá nhiều sẽ không tốt cho mắt. Ánh sáng vàng quá nhiều thì cảm giác nóng bức.

Thiếu ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng bếp
Thiếu ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất chung cư Goldmark City Hiện Đại- Sang Trọng

Đồng thời nên chọn loại đèn có thể điều chỉnh ánh sáng, để có thể tận dụng nguồn sáng tự nhiên. Từ cửa sổ và các phòng liền kề, giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện nói chung.

Không lắp hệ thống thông gió, hút mùi

Phần lớn các thiết kế phòng bếp hiện nay đều có không gian mở, có sự liên thông với không gian khác trong căn nhà. Do đó đừng quên đầu tư cho thiết bị hút mùi bếp để không ảnh hưởng đến không khí chung trong căn nhà.

Đặc trưng của phong cách Retro trong thiết kế nội thất

Không lắp hệ thống thông gió, hút mùi
Không lắp hệ thống thông gió, hút mùi

Ngoài ra, nhiều gia đình chỉ lắp máy hút mùi, không lắp hệ thống thông gió, hoặc ngược lại, hoặc không lắp cả 2 thiết bị này, đây là một sai lầm. Bởi với thiết kế không gian mở, nếu không có hệ thống thông gió, hút mùi, mùi của các loại thức ăn sẽ bay khắp nhà và lâu mất đi.

Sử dụng vật liệu không hợp lý

Bạn cần hình dung nhà bếp của bạn sẽ trông như thế nào, để lên kế hoạch cho các thiết bị điện tử, hệ thống kỹ thuật. Vật liệu nhà bếp và tiện ích tủ bếp nên được lựa chọn mang tính thiết thực và hữu dụng. Cộng thêm là tính thẩm mỹ, hiện đại.

Thiết kế nội thất chung cư theo phong cách Vintage

Vì vậy khi thiết kế phòng bếp, chúng ta cần tham khảo những kinh nghiệm làm tủ bếp và tránh những sai lầm trên.

Sử dụng vật liệu không hợp lý trong nội thất phòng bếp
Sử dụng vật liệu không hợp lý trong nội thất phòng bếp

Phòng bếp là nơi khởi nguồn của yêu thương gia đình, là nơi cho người nội trợ thỏa mãn sức sáng tạo của mình, nấu ra những bữa ăn ngon cho gia đình của bạn. Vì vậy hãy chú trọng từ việc thiết kế để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất cho căn bếp. Hi vọng rằng, bài viết trên của V68 – Home sẽ mang lại hữu ích cho bạn!!

Lựa chọn đơn vị thi công Nội Thất Chung Cư

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nội thất. Việc lựa chọn đơn vị thi công tốt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Tại V68-Home có đội ngũ KTS, đội ngũ thiết kế và thi công với nhiều năm kinh nghiệm. Và bạn sẽ có được nhiều lợi ích khi đăng ký tư vấn tại đây.

  • Đến với V68- Home bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  • Được định hướng xem bảng thiết kế 3D trước khi thi công.
  • Chúng tôi cam kết chính sách bảo hành sản phẩm dành cho khách hàng.
  • Được tư vấn lựa chọn những sản phẩm nội thất tốt nhất tại V68 Home.
  • Chất lượng sản phẩm luôn được kiểm định khi đến tay người tiêu dùng
  • Gía cạnh tranh hấp dẫn so với thị trường.
  • Bào giao công trình đúng thời hạn theo hợp đồng.

Địa chỉ & Liên hệ