"

Bạn đã tìm được phong cách thiết kế nội thất phù hợp cho văn phòng của mình. Nhưng thiết kế của bạn đã đảm bảo yếu tố phong thủy? Bạn có biết rằng phong thủy là yếu tố quan trọng để thu hút những may mắn, tài lộc cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, hôm nay Nội thất V68 – Home xin gửi tới bạn những điều cần lưy ý khi thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy.

Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng
Phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp theo phong thủy là một yếu tố cần quan tâm sau tính thẩm mỹ và công năng sử dụng. Phong thủy đang ngày càng được nhiều người quan tâm đến trong các mặt của đời sống cũng như thiết kế nội thất. Vậy bạn có biết những điều gì làm nên yếu tố phong thủy?

Màu sắc phong thủy

Theo khoa học phong thủy, màu sắc có vai trò to lớn trong việc hỗ trợ và cân bằng, điều tiết hài hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của từng người. Và trong thiết kế nội thất cũng vậy, nó được coi là một yếu tố gắn liền với phong thủ. Từ logo đến nội thất văn phòng tất cả đều nên được xem xét phù hợp giữa đặc thù nghề nghiệp, số mệnh của mỗi chủ doanh nghiệp.

Màu sắc thiết kế trong nôi thất văn phòng
Màu sắc thiết kế trong nôi thất văn phòng

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng

Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi một mệnh sẽ có một màu sắc riêng phù hợp. Mỗi một mệnh sẽ có một màu sắc riêng phù hợp. Vì vậy, người chủ doanh nghiệp nên xem xét kĩ để lựa chọn màu sắc phù hợp với văn phòng của mình.

Phương hướng trong phong thủy

Một yếu tố quan trọng nữa trong thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy là chúng ta nên chọn vị trí và hướng ngồi theo số mệnh. Chúng ta nên chọn vị trí ngồi hướng nhìn ra cửa phòng, tránh quay lưng ra cửa sổ hay cửa chính. Vì theo phong thủy, sau lưng có khoảng không lớn sẽ dễ gây tâm trạng bất an. Cho nên chúng ta cần chọn vị trí cạnh tường trong phòng và hướng ngồi phải vuông vắn.

Lựa chọn vị trí và hướng ngồi hợp phong thủy
Lựa chọn vị trí và hướng ngồi hợp phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng

Ngoài việc chọn vị trí và hướng ngồi, bạn cần quan tâm việc sắp xếp toàn bộ đồ nội thất văn phòng cho hợp phong thủy. Ví dụ như phương Đông Nam nên đặt bình nước uống, hồ các cảnh, phương Tây Bắc tượng trưng cho quý nhân, nên đặt tượng danh nhân, các bằng cấp, giấy khen hay logo công ty của mình.

Vật liệu và kiểu dáng nội thất trong phong thủy

Trong phong thủy, kim loại có thể lấy đi vượng khí của văn phòng. Vì thế tốt nhất hãy thiết kế bàn làm việc với gỗ tự nhiên. Gỗ tự nhiên sẽ giúp khí lưu thông tốt hơn giúp cho văn phòng làm việc luôn thông thoáng và mát mẻ. Từ đó nhân viên cũng làm viêc tốt hơn, hiệu quả công việc tốt hơn. Nhưng cũng tùy vào số mệnh của người chủ doanh nghiệp thì việc chọn lựa vật liệu cũng khác đi. Nội thất V68 – Home luôn nắm bắt được tâm lý đó và đưa ra phương án thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp nhất. Đem đến trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng.

Top 5 phong cách thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Kiểu dáng trong nội thất văn phòng cũng rất đa dạng về chủng loại. Đặc biệt là bàn làm việc, với nhiều kiểu dáng khác nhau hiện đại, đa chức năng: hình tròn, hình chữ nhật, dạng móng ngựa, ….và mỗi kiểu dáng lại có vài trò và ý nghĩa khác nhau.

Vật liệu và kiểu dáng nội thất
Vật liệu và kiểu dáng trong nội thất văn phòng

Ngoài ra, nên hạn chế sử dụng các đồ vật sắc nhọn. Việc sử dụng những đồ nội thất sắc nhọn sẽ gây nguy hiểm cho các nhân viên trong việc sử dụng và di chuyển. Mặt khác nó phá vỡ yếu tố thân thiện, ấm cúng trong phong thủy.

Một số lưu ý khác

Bạn không nên đặt gương trong phòng họp,bởi nó sẽ phản chiếu nguồn năng lượng xấu đến những người tham dự cuộc họp. Thay vào đó là các thiết bị công nghệ phục vụ cho cuộc họp như: hệ thống màn hình, máy chiếu, tài liệu cho cuộc họp,…

Vật liệu và kiểu dáng nội thất
Một số lưu ý khác trong thiết kế nội thất

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho bé

Ngoài ra chúng ta cũng cần quan tâm đến hộ thống chiếu sáng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả công việc. Nên đặt các vật dụng hợp lý, để đảm bảo luôn có không khí và ánh sáng lưu thông trong văn phòng. Bạn cũng lên chú ý đến chi tiết rèm, thảm trải sàn,… lựa chọn màu sắc phù hợp với văn phòng. Bạn có thể tô điểm thêm những vật trang trí, hệ thống cây xanh, bức tranh phong thủy vào trong văn phòng. Tất cả sẽ góp phần tạo một không gian tươi mới, giúp cuộc họp thành công.

Hi vọng rằng, với những chia sẻ mà V68 – Home gửi tới bạn. Sẽ góp phần giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp .

Lựa chọn đơn vị thi công Nội Thất Văn Phòng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công nội thất. Việc lựa chọn đơn vị thi công tốt dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Tại V68-Home có đội ngũ KTS, đội ngũ thiết kế và thi công với nhiều năm kinh nghiệm. Và bạn sẽ có được nhiều lợi ích khi đăng ký tư vấn tại đây.

  • Đến với V68- Home bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí.
  • Được định hướng xem bảng thiết kế 3D trước khi thi công.
  • Chúng tôi cam kết chính sách bảo hành sản phẩm dành cho khách hàng.
  • Được tư vấn lựa chọn những sản phẩm nội thất tốt nhất tại V68 Home.
  • Chất lượng sản phẩm luôn được kiểm định khi đến tay người tiêu dùng
  • Gía cạnh tranh hấp dẫn so với thị trường.
  • Bàn giao công trình đúng thời hạn theo hợp đồng.

Địa chỉ & Liên hệ

 

 

0943351519